Menu Đóng

Báo cáo kiểm toán tài chính SkyWay | Tính pháp lý SkyWay phần 3

e97fad6528e2dbbc82f3

Tính pháp lý SkyWay phần 3

Tại sao doanh nghiệp cần kiểm toán hàng năm ? Doanh nghiệp của bạn sẽ không thể tham gia thị trường chứng khoán nếu không công bố báo cáo tài chính hàng năm.
Ngay từ khi bắt đầu cho giai đoạn chuẩn bị đưa sản phẩm ra thị trường, Skyway đã cho thấy sự minh bạch và uy tín của dự án ngay từ đầu, đó cũng là bước cơ bản, tối thiểu cần thiết trước khi tham gia thị trường chứng khoán nếu muốn.
Bất kì một doanh nghiệp có thể duy trì và phát triển được thành công thì bắt buộc phải có báo cáo kiểm toán doanh nghiệp hằng năm. Nó chứng tỏ sự tuân thủ của công ty với các nguyên tắc công khai và minh bạch về tài chính.

Mục đích của kiểm toán:

Trong nền kinh tế thị trường các thông tin tài chính có độ tin cậy, chính xác và trung thực hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng đối với các chủ thể trong các hoạt động kinh tế. Kiểm toán độc lập hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu này của nền kinh tế.

Luật pháp nhiều nước khẳng định rằng, chỉ những báo cáo đã được xem xét và có chữ ký của kiểm toán viên độc lập mới được coi là hợp pháp, làm cơ sở cho nhà nước tính thuế cũng như các bên quan tâm khác đưa ra các quyết định kinh tế trong mối quan hệ với doanh nghiệp.

Hiện tại có 3 loại kiểm toán:

1/ Kiểm toán nhà nước: là những kế toán làm việc cho Nhà nước. Họ đến kiểm toán tài chính của tất cả doanh nghiệp nhằm phát hiện các trường hợp gian lận, trốn thuế. Kế toán nhà nước yêu cầu trình độ cao.

2/ Kiểm toán nội bộ: Đó là kiểm toán viên thực hiện các công việc được giao bởi hội đồng quản trị, ban giám đốc. Báo cáo kiểm toán thường dành cho nội bộ, ít nhận được sự tin cậy cao vì họ cũng là nhân viên của công ty.

3/ Kiểm toán độc lập: là các kiểm toán làm việc tại các công ty kế toán tài chính. Họ tiếp nhận hồ sơ, báo cáo và thực hiện theo yêu cầu khách hàng. Đây cũng là bản báo cáo kiểm toán doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Nếu doanh nghiệp muốn kiểm toán tại tài chính hay muốn xác nhận tình hình tài chính của công ty đối tác, hãy tìm đến dịch vụ thuê kiểm toán bên ngoài.

Ba lý do tại sao nên thuê kiểm toán bên ngoài :

– Đảm bảo luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật : Kiểm toán độc lập đến từ công ty trung gian luôn cam kết về tính trung thực cho báo cáo tài chính doanh nghiệp bạn.

– Độ tin cậy cao : Một bản báo cáo kiểm toán bởi công ty kế toán sẽ có độ tin cậy cao hơn. Đây là bằng chứng chính xác nhất về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

– Loại bỏ gian lận : Khi kiểm toán, ít nhiều sẽ phát hiện ra các lỗi kế toán. Lỗi này có thể là do kế toán mắc phải lỗi sai hoặc họ cố tình làm sai.

–> Như vậy một công ty cổ phần cần có báo cáo kiểm toán hàng năm ( Của tổ chức thứ 3 )… Chưa cần biết lỗ hay lãi. Nhưng nó cho thấy sự tin cậy và minh bạch của công ty đó.

==================================================================

Báo cáo kiểm toán tài chính SkyWay

SkyWay cũng sẽ không ngoại lệ khi SkyWay là 1 dự án tầm cỡ quốc tế thì việc báo cáo kiểm toán là điều bắt buộc cần phải có. SkyWay đã có báo cáo kiểm toán hằng năm từ 2014 tới nay! Công ty được cả đơn vị kiểm toán quốc gia tại Nga và các đơn vị kiểm toán lớn trên quốc tế kiểm toán tình hình tài chính của công ty qua từng giai đoạn phát triển và đã có báo cáo tài chính hàng năm được công bố 1 cách rõ ràng và minh bạch.

Skyway đã bắt đầu kiểm toán từ:

Các đơn vị kiểm toán cho SkyWay

1.  Đơn vị kiểm toán trong nước Belarus “Auditinform”

Skyway đã tiến hành kiểm toán trong nước bởi công ty kiểm toán trong nước đã được 4 năm. Tổ chức kiểm toán đó là Auditinform, là một trong những tổ chức thành công nhất trên thị trường dịch vụ kiểm toán tại Belarus, tổ chức này đã hoạt động từ năm 2005 và là thành viên của hiệp hội các tổ chức kiểm toán. địa chỉ website của đơn vị: www.auditinform.by
AInh chuIp MaIn hiInh 2020 11 13 luIc 20.35.55
Báo cáo tài chính nhà nước của SkyWay năm 2019
AInh chuIp MaIn hiInh 2020 11 13 luIc 20.33.45
Đơn vị kiểm toán của SkyWay

2. Đơn vị kiểm toán với phạm vị quốc tế “BDO”

Năm 2019, Skyway đã mời BDO kiểm toán và đã có báo cáo kiểm toán chi tiết theo chuẩn quốc tế.
Đầu tư Skyway thì yên tâm quá rồi các cổ đông a. 

BDO là công ty Kiểm toán đứng thứ 6/20 trong bảng xếp hạng CÁC CÔNG TY KIỂM TOÁN LỚN NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2019. Xem chi tiết tại đây 

# 6 BDO

BDO với trụ sở tại London xếp thứ 6 trong tổng số 20. Công ty có hơn 1200 văn phòng tại 138 quốc gia. Mới đây, công ty đã bổ sung thêm các văn phòng đại diện của mình thông qua việc mua lại Alpern Rosenthal. Sự sáp nhật này cho phép BDO mở rộng quy mô của công ty ở cả Pittsburgh và Florida. Công ty chuyên về kế toán, thuế và dịch vụ tư vấn tài chính, song công ty vẫn có thể đáp ứng những yêu cầu khác của khách hàng.

AInh chuIp MaIn hiInh 2021 01 09 luIc 17.36.44 AInh chuIp MaIn hiInh 2021 01 09 luIc 17.39.06
Năm 2020 skyway đã đưa “BDO” (đơn vị kiểm toán với phạm vi quốc tế) tham gia vào kiểm toán tài chính của skyway năm 2019 để công khai minh bạch hơn nữa trên phạm vi quốc tế. (websitehttps://www.bdo.by/)
AInh chuIp MaIn hiInh 2020 11 13 luIc 20 compressed
Báo cáo kiểm toán tài chính của skyway năm 2019 do đơn vị kiểm toán quốc tế báo cáo
AInh chuIp MaIn hiInh 2020 11 13 luIc 20.42.40
Lịch sử của BDO

Xem thêm: Tính pháp lý SkyWay

Trả lời