Báo Giao Thông đưa tin về Skyway | Cáp treo – lời giải cho bài toán tắc đường | uSky Transport

1.1

Cáp treo – lời giải cho bài toán tắc đường

Thiết kế của uSky đang nhận được sự chú ý từ một số quốc gia như Mỹ và Canada.

Công ty uSky Transport (viết tắt là uSky) có trụ sở ở Belarus vừa đưa ra giải pháp về một hệ thống cáp treo trên không, gồm một đường ray bằng thép và cabin chở khách có thể phục vụ tối đa 4 người.

210628164519 02 usky travel pods sharjah uae exlarge 169 1
Một hệ thống uSky được thử nghiệm tại UAE

Nhìn qua uSky có vẻ giống tàu một đường ray hay hệ thống cáp treo ở các khu du lịch nhưng trên thực tế, phương tiện của uSky linh hoạt hơn.

Hệ thống này cho phép người điều hành có thể sử dụng những cabin khác nhau tuỳ theo hạ tầng, mục đích sử dụng theo quãng đường ngắn hoặc dài.

Công ty uSky cho biết, nếu xây dựng một hệ thống cabin trên quy mô toàn thành phố, nó có khả năng vận chuyển đến 10.000 người/h, với vận tốc tối đa lên đến 150km/h.

Mục tiêu của công ty khi đưa thiết kế vào sử dụng là giảm tắc đường, nhường không gian mặt đất phía dưới cho cây cối, đường đi bộ và các không gian giải trí công cộng.

Vào tháng 6, công ty này đã cho chạy thử bản mẫu có độ dài 400m ở TP Sharjah, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Dự kiến, cuối năm nay, cũng tại đây, uSky sẽ xây dựng một hệ thống với chiều dài 2,4km, cho phép các cabin chạy với vận tốc lớn hơn. Hiện tại thiết kế của uSky đang nhận được sự chú ý từ một số quốc gia như Mỹ và Canada.

Nguồn tin: https://www.baogiaothong.vn/cap-treo-loi-giai-cho-bai-toan-tac-duong-d517253.html?fbclid=IwAR2eYU6wU8eA_u4WfWprWHTSnMwMmnWlZTuWlPwXUcK6XaFgWMkJfA-DM3A

XEM THÊM: Báo mới, Báo nhân dân đưa tin về Skyway | uSky Transport

 

#SkyWay#Unitsky​#SkyWorldCommunity
uSky | Giải pháp giao thông vận tải thế giới

 

nut dang ki kenh 3

Đăng ký tài khoản ngay để được hỗ trợ về đầu tư và tham gia các nhóm NĐT nhận sự trợ giúp của tất cả các cổ đông SkyWay trên khắp Việt Nam.

Hãy tận dụng cơ hội đầu tư vào một dự án toàn cầu, dự án đã cho cả thế giới thấy sự hiệu quả và cần thiết của mình. 

Trả lời