Menu Đóng

Kênh truyền thông MSN của Microsoft đưa tin SkyWay | uSky Transport

1.5

1.3
Những chiếc vỏ tương lai này có thể giúp giải phóng các con đường 

Tắc nghẽn giao thông là một vấn đề đối với các thành phố trên khắp thế giới, với một số người tìm đến xe máy điện để giảm bớt tắc nghẽn và những người khác tìm đến đèn giao thông hỗ trợ AI . Nhưng một công ty tin rằng giải pháp là xây dựng một mạng lưới các tàu cao tốc không người lái chạy quanh các thành phố bị treo trên một đường ray thép.

1.4

Vào tháng 6, công ty vận tải uSky có trụ sở tại Belarus đã mở một đường thử dài 400 mét ở Sharjah, giáp với Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Nhìn từ bên ngoài, các khoang chạy bằng điện có màu trắng bóng trong khi nội thất được thiết kế để tạo cảm giác giống như một bộ hàng không hạng nhất, bao gồm hệ thống ánh sáng theo tâm trạng, nhạc ở sảnh và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn. Với hai ghế bành có đệm và hai ghế có thể gập lại, chiếc xe đang được thử nghiệm có thể chở tối đa bốn hành khách.

Một mạng lưới toàn thành phố được triển khai đầy đủ có thể hỗ trợ 10.000 hành khách mỗi giờ, uSky – với các phương tiện hiện có thể đi lên đến 150km/h (93 dặm). Vì lý do an toàn họ không thể đạt tốc độ tối đa trên đường thử.

210628164519 02 usky travel pods sharjah uae exlarge 169 1

Chiếc uSky pod đang được thử nghiệm tại Công viên Sáng tạo và Công nghệ Nghiên cứu Sharjah.

Công ty cho biết mục tiêu của họ là giải phóng các con đường và không gian mặt đất có thể được sử dụng cho cây xanh, lối đi và không gian giải trí công cộng. Oleg Zaretskiy, Giám đốc điều hành của uSky Transport, cho biết: “Mặt đất hoàn toàn quá bão hòa và mọi người mệt mỏi vì tắc đường.

Theo uSky, trong khi một km tàu ​​điện ngầm có thể tốn tới 150 triệu USD để xây dựng, hệ thống này tiêu tốn khoảng 10 triệu USD. Và bằng cách sử dụng ít vật liệu cấu trúc hơn, nó làm giảm lượng khí thải carbon.

Công ty cũng đã phát triển một công nghệ tương tự để vận chuyển container hàng hóa, chở đến 48 tấn với tốc độ tối đa 90 km/h (56 dặm).

Tạo sự khác biệt về tính di động

Các tàu vận tải di chuyển trên mặt đất – thường được gọi là “bầu trời” – đôi khi được so sánh với đường ray đơn hoặc cáp treo. Nhưng họ cung cấp sự linh hoạt hơn, Stephanie Haag, đối tác liên kết tại công ty tư vấn McKinsey & Company cho biết.

210628164749 04 usky travel pods sharjah uae exlarge 169 1

Nội thất của uSky pod hiện đang được thử nghiệm ở Sharjah, UAE.

Cô nói: “Trong một chiếc cáp treo, bạn có một chiếc và nó luôn chạy với tốc độ như nhau. “[Trong sky pods] bạn có thể sử dụng nhiều cabin khác nhau trên cơ sở hạ tầng cụ thể đó”, chẳng hạn như những cabin được thiết kế riêng cho các chuyến đi ngắn hơn trong khu vực đô thị hoặc cho khoảng cách xa hơn.

Mặc dù bà cảnh báo rằng cần phải lập kế hoạch cẩn thận để tránh tắc nghẽn trong mạng lưới toàn thành phố bận rộn, bà Haag tin rằng nó vẫn có thể là một giải pháp được áp dụng rộng rãi nếu những lời hứa về cải thiện tính di động và tính bền vững được giữ vững.

 

Kế hoạch mở rộng trong tương lai

Cuối năm nay, uSky có kế hoạch xây dựng một tuyến dài 2,4 km (1,5 dặm) ở Sharjah, cho phép nó chạy khoang hành khách ở tốc độ cao hơn và chứng minh cách tích hợp khoang hành khách và hàng hóa vào cùng một mạng lưới.

Theo Hussain Al Mahmoudi, Giám đốc điều hành của Công viên Công nghệ và Đổi mới Nghiên cứu Sharjah, nơi đặt các dây chuyền thử nghiệm của uSky, hy vọng là sky pod sẽ thúc đẩy chiến lược trở thành một trung tâm bền vững, tương lai của tiểu vương quốc này.

 

Với đường dây thử nghiệm đang hoạt động, uSky cũng đã nhận được sự chấp thuận ban đầu để xây dựng đường dây xung quanh thị trấn ven biển Khor Fakkan, ở phía đông của tiểu vương quốc này.

Tiểu vương quốc láng giềng Dubai cũng đang khám phá các khoang không người lái sẽ hoạt động phía trên giao thông thành phố và các công ty toàn cầu khác, chẳng hạn như Virgin Hyperloop , được cho là đang phát triển các khoang vận tải công nghệ cao cho khu vực.

Zaretskiy cho biết uSky cũng đang nhìn xa hơn các UAE. Ông nói: “Chúng ta có thể thấy rằng các khu vực hứa hẹn nhất đối với chúng ta là ở Trung Đông [và] Châu Á – những nơi có sự gia tăng dân số tự nhiên … chẳng hạn như Ấn Độ và Pakistan.

Haag cho biết thêm rằng các pod phù hợp hơn với các quốc gia nơi giao thông công cộng chưa phát triển và có nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp di chuyển. Tuy nhiên, Zaretskiy cho biết uSky Transport đã nhận được yêu cầu từ các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Canada.

Công ty hy vọng sẽ hoàn tất hợp đồng thương mại đầu tiên vào cuối năm nay tại Sharjah, Zaretskiy cho biết thêm, có nghĩa là các pod uSky có thể được thiết lập và chạy trên lưu lượng truy cập vào năm 2024.

210628164345 01 usky travel pods sharjah uae exlarge 169 1

uSky cho biết một máy ảnh hỗ trợ AI giúp tránh va chạm có thể xảy ra với các nhóm khác trên đường đua.

Nguồn Tin: https://www.msn.com/en-us/news/technology/these-futuristic-pods-could-help-free-up-roads/ar-AALUe01?

#SkyWay#Unitsky​#SkyWorldCommunity
uSky | Giải pháp giao thông vận tải thế giới

 

nut dang ki kenh 3

Đăng ký tài khoản ngay để được hỗ trợ về đầu tư và tham gia các nhóm NĐT nhận sự trợ giúp của tất cả các cổ đông SkyWay trên khắp Việt Nam.

Hãy tận dụng cơ hội đầu tư vào một dự án toàn cầu, dự án đã cho cả thế giới thấy sự hiệu quả và cần thiết của mình.

Trả lời