Menu Đóng

Sharjah đã công bố mạng lưới tốc độ cao Skyway đầu tiên ở UAE

aENTbFu9IOnogFUK9s1m

Sharjah mở mạng sky pod tốc độ cao đầu tiên của UAE
Một đường thử dài 2 km có thể vận chuyển hành khách và hàng hóa sẽ đi vào hoạt động trong năm nay
CW 0501 Skypods 29

SkyWay Technologies của Belarus đang xây dựng một đường ray treo dài 2km tại Công viên Nghiên cứu, Công nghệ và Đổi mới Sharjah.

Được thiết kế tại Belarus bởi Anatoli Unitsky, một nhà khoa học và là thành viên của Liên đoàn Vũ trụ Nga, hệ thống SkyWay bền vững có thể chở những hành khách đầu tiên trong vòng vài tuần.

Công nghệ Chuỗi Unitsky có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới trên đất liền biển hoặc thậm chí trên núi

Oleg Zaretskiy, SkyWay Green Tech

Một địa điểm phát triển tại công viên đã có một đường ray dài 400 mét đang hoạt động mang một khối Unicar lơ lửng được xây dựng để chịu được khí hậu khắc nghiệt của Trung Đông.

Dự án thử nghiệm này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận chuyển hành khách trong khoang hạng sang từ tháng 3 năm nay.

Một đường chạy thử dài 2km nữa sẽ được mở cửa tại công viên vào tháng Năm. Và trong vòng ba năm, một đường ray trên bầu trời dài 130 km từ Sharjah đến cảng Khor Fakkan có thể hoạt động để vận chuyển hàng hóa.

Đường đua sẽ cho phép các quả treo lơ lửng trên một đường ray dây siêu bền di chuyển với tốc độ 500kph sau khi một đường dài mở hết.

Oleg Zaretskiy, giám đốc điều hành của SkyWay Green Tech, cho biết chi phí xây dựng mạng lưới tương đương hoặc rẻ hơn so với việc xây dựng những con đường mới và yêu cầu bảo trì ít hơn theo thời gian.

Ông nói: “Nhìn từ xa, nó có thể giống như một chiếc cáp treo – nhưng nó cách xa hàng năm ánh sáng.

“Dây thừng và bánh xe lăn hạn chế định dạng đó ở tốc độ thấp vì ma sát và tải trọng. Công nghệ Chuỗi Unitsky này giống một đường sắt hơn, với các bánh xe lăn trên đường ray, “ông nói.

“Có ma sát thép với thép nên nó có nghĩa là nó tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với ô tô. Đó là một giải pháp tiết kiệm điện, với một động cơ điện có thể hoạt động một phần bằng năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió ”.

Dự án được hỗ trợ bởi Chính phủ Sharjah.

Một địa điểm thử nghiệm đang hoạt động ở Belarus tại Echotechnopark ở Maryina Gorka.

Bằng cách lấy các vỏ trên không, đất được bảo tồn cho không gian mở xanh và phát triển bất động sản bán lẻ và nhà ở.

Bản thân thanh ray đã được đảm bảo độ bền 100 năm và tránh ăn mòn bằng cách bọc tám dây ứng suất trước bên trong một dung dịch polyme để bảo vệ nó khỏi môi trường khắc nghiệt.

Đường ray ‘đèn đô thị’ có thể chở tối đa 14 hành khách ở tốc độ 150 km / h, trong khi các toa lớn hơn vận chuyển hành khách trong các nhóm sức chứa 48 hoặc 75 ở tốc độ 500kph.

Dự án được hỗ trợ bởi chính phủ Sharjah. Nếu một tuyến đường được đặt giữa Abu Dhabi và Dubai, thời gian di chuyển sẽ giảm xuống dưới 20 phút.

Các thùng hàng có thể chở tối đa 25 tấn cùng một lúc, với tốc độ 36 km / h, giúp giảm đáng kể nhu cầu về các phương tiện chở hàng nặng trên đường.

Ông Zaretskiy cho biết: “Việc so sánh với hệ thống tàu điện ngầm là rất khó, vì giá xi măng thay đổi rất nhiều trên thế giới nên việc xây dựng có thể rất tốn kém.

“Hệ thống SkyWay linh hoạt hơn nhiều trong việc điều chỉnh tuyến đường, do đó rẻ hơn đáng kể”.

SkyWay tuyên bố chi phí vận hành của họ thấp hơn một nửa so với vận tải đường sắt thông thường và một phần ba chi phí xây dựng và bảo trì một con đường có khoảng cách tương tự.

Nó cũng rẻ hơn đáng kể để xây dựng và vận hành so với hệ thống bay từ trường, chẳng hạn như Hyperloop hoặc tàu một ray, công ty tuyên bố.

“Chúng ta không cần làm đường, phá dỡ nhà cửa như khi phát triển cơ sở hạ tầng khác, vì vậy chúng ta có thể đưa hệ thống giao thông này đến rất gần nhà dân.

“Ở những thành phố có giá đất rất đắt, đây là một giải pháp tuyệt vời”.

Công ty cho biết chi phí xây dựng một cây cầu vượt có hỗ trợ thông thường là khoảng 100 triệu đô la một km, nhưng chi phí của SkyWay là 10 triệu đô la.

Pods có nội thất sang trọng, với ghế da, điều hòa, màn hình tivi và tầm nhìn ra toàn cảnh xung quanh.

Đường ray có thể chạy các khoang chở hàng bên trên và khoang chở khách bên dưới đường ray. Máy thổi công nghiệp gắn với vỏ đảm bảo đường ray vẫn sạch cát và mảnh vụn.

Skypod tốc độ cao với hệ thống chống trật bánh với một số điểm phanh đảm bảo các quả an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Pin điện của SkyWay được cung cấp năng lượng tái tạo một phần, làm cho lượng khí thải carbon của nó thấp hơn so với các hệ thống giao thông truyền thống.

Tại Chính Phủ Sharjah, Ông Zaretskiy nói: “Công nghệ này có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới, trên biển, đất liền hoặc thậm chí trên núi.

“Sẽ rất lý tưởng cho một nơi nào đó như Quần đảo Thế giới ở Dubai, nơi khách có thể được đưa đón dễ dàng từ đất liền đến khách sạn.

Hệ thống Skyway – “Đây là tương lai của vận tải.”

Nguồn: https://www.thenationalnews.com/uae/transport/watch-sharjah-to-open-uae-s-first-high-speed-sky-pod-network-1.1141999#3

Tìm hiểu SkyWay

#SkyWay#Unitsky​#SkyWorldCommunity
uSky | Giải pháp giao thông vận tải thế giới

 

nut dang ki kenh

Đăng ký tài khoản ngay để được hỗ trợ về đầu tư và tham gia các nhóm NĐT nhận sự trợ giúp của tất cả các cổ đông SkyWay trên khắp Việt Nam.

Trả lời