Menu Đóng

SkyWay được Bộ GTVT Dubai cấp phép RTA | Tính Pháp Lý SkyWay 5

z2389664378953 c5a0b3a5940f1f7427d559136f72b530

SkyWay được Bộ GTVT Dubai cấp phép RTA | Tính Pháp Lý SkyWay 5
z2392607417103 1b5029800a13789cd99f759371155f4f

Tài khoản chính thức của Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải ở Dubai – Kênh Twitter chính thức của Cơ quan Đường bộ và Giao thông vận tải ở Dubai 

SKYWAY – CẢM GIÁC VỀ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH THẾ GIỚI CỦA CHÍNH PHỦ UAE

SkyWay được Quốc Vương UAE, các chính trị gia trị vì các tiểu vương quốc UAE ủng hộ phát triển, xây dựng công viên thử nghiệm thứ 2 tại quốc gia này. SkyWay được Bộ GTVT Dubai cấp phép RTA

Trên Trang Web chính thức của bộ GTVT Dubai đã đăng bài liên tục công nhận và cấp phép cho công nghệ Skyway

 

1. Thông cáo báo chí: Mohammed bin Rashid đánh giá các mẫu Sky Pod Ngày 11/02/2019
Mohammed bin Rashid reviews Sky Pod models

Mohammed bin Rashid đánh giá các mẫu Sky Pod

HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE và Người cầm quyền của Dubai, đã xem xét hai mẫu Sky Pods, một hệ thống di động đang được Cơ quan Đường bộ và Giao thông (RTA) kết hợp với Skyway Greentech thử nghiệm Công ty Sky Pods là một phần trong các sáng kiến ​​của RTA nhằm giải quyết nhu cầu di chuyển trong tương lai của Dubai.

Hoàng thân đã thị sát Sky Pods bên lề Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới với sự hiện diện của HH Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai, Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai và Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tương lai Dubai Nền tảng.

HH đã tham dự buổi giới thiệu ngắn gọn của Ngài Mattar Al Tayer, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị điều hành của RTA về các mẫu Sky Pod. Hệ thống này chiếm ít diện tích hơn đáng kể so với các hệ thống thông thường có cùng công suất. Nó cũng được đặc trưng bởi hiệu suất năng lượng cao hơn vì nó sử dụng ít điện hơn năm lần so với xe điện.

“Mẫu Sky Pods đầu tiên là Unibike; được đặc trưng bởi kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Nó di chuyển trên các bánh xe thép trên đường sắt treo. Nó kết hợp các tính năng của một chiếc xe điện hiệu suất cao và các tính năng thể thao và giải trí. Nó được trang bị hệ thống điện để lái xe. Nó có thể được trang bị một máy phát điện như Bicycle Dynamo, và do đó nó có thể được truyền động bởi khối lượng cơ thể của hành khách trên tàu. Nó có thể chứa hai người lái và di chuyển với tốc độ lên đến 150 km / h.
“Mẫu Sky Pods thứ hai là Unicar. Nó được thiết kế cho những chuyến đi đường dài. Nó có thiết kế tương thích với bối cảnh đô thị và các tiêu chuẩn quốc tế của Dubai. Các hệ thống tiên tiến cực kỳ hiện đại này có tiềm năng tăng cường khả năng di chuyển thông suốt thông qua việc xây dựng một mạng lưới trên cao kết nối các tòa nhà cao tầng. Mỗi khoang có sức chứa từ bốn đến sáu người ngồi và có thể di chuyển với tốc độ 150 km / h.

“Sáng kiến ​​Sky Pods là một phần trong nỗ lực của RTA nhằm cung cấp phương tiện giao thông tự trị, một trong những mục tiêu chính của Chiến lược Giao thông Tự trị Dubai nhằm chuyển 25% tổng số hành trình ở Dubai thành các hành trình tự hành trên các phương tiện trung chuyển khác nhau vào năm 2030. Đây cũng là một phần về những nỗ lực của RTA nhằm tăng cường tích hợp các phương tiện giao thông công cộng và đưa ra các giải pháp cho các hành trình ngắn (dặm đầu tiên và chặng cuối) cho phép người sử dụng phương tiện giao thông công cộng đến điểm đến cuối cùng của họ, ”Al Tayer kết luận.

 

2. Thông cáo báo chí: Biên bản ghi nhớ với Skyway Greentech để phát triển Sky Pod Network Ngày 12/02/2019
MoU with Skyway Greentech to develop Sky Pod Network

Biên bản ghi nhớ với Skyway Greentech để phát triển Sky Pod Network

Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai (RTA) đã ký Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Công ty Skyway Greentech; một trong những nhà phát triển tiên phong của Sky Pod trên toàn thế giới. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một phần trong nỗ lực của RTA nhằm đưa ra các giải pháp tương lai để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông thông qua việc phát triển Sky Pod sử dụng công nghệ Sky Pod. Công nghệ này được đặc trưng bởi tốc độ và tính bảo mật cũng như tiết kiệm tài nguyên, do đó góp phần vào tầm nhìn và chiến lược của RTA trong việc đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt cho tất cả mọi người. Chiến lược Giao thông Tự trị Dubai nhằm chuyển 25% tổng số hành trình ở Dubai thành hành trình tự hành trên các phương tiện trung chuyển khác nhau vào năm 2030. Đây cũng là một phần trong nỗ lực của RTA nhằm tăng cường tích hợp các phương tiện giao thông công cộng.
Abdul Mohsen Ibrahim Younes, Giám đốc điều hành của Cơ quan Đường sắt đã thay mặt RTA ký Biên bản ghi nhớ và Pavel Skoypeda, Tổng Giám đốc Công ty Skyway Greentech, đã thay mặt Công ty ký kết tại Trụ sở chính của RTA.
“Chúng tôi đã ký Biên bản ghi nhớ này trong bối cảnh RTA nỗ lực hình dung tương lai và cung cấp công nghệ & dịch vụ hàng đầu theo tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới. Nó sẽ mở đường cho giao thông vận tải khối lượng lớn sáng tạo và theo đó nâng cao lượng người đi phương tiện giao thông công cộng; Do đó sẽ giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông và làm phong phú thêm phong cách sống ở Tiểu vương quốc, ”Younes nói.
“Bước đi bắt nguồn từ cam kết của RTA trong việc hiện thực hóa Chương trình nghị sự quốc gia và tăng cường sử dụng công nghệ sạch trong lĩnh vực giao thông vận tải để đảm bảo tính bền vững. Nó khuyến khích công dân và cư dân Dubai sử dụng phương tiện giao thông công cộng và chia sẻ thông qua việc phát triển các phương tiện giao thông tương lai phức tạp, bên cạnh việc cải thiện mạng lưới và hệ thống giao thông bền vững ở Dubai.
Việc ký kết Biên bản ghi nhớ là một phần trong những nỗ lực tận tâm của RTA phù hợp với Chương trình Nghị sự Quốc gia nhằm đạt được một môi trường bền vững được đặc trưng bởi chất lượng không khí và sự phụ thuộc vào năng lượng sạch. Do đó, nó góp phần đưa Dubai trở thành địa điểm sinh sống & kinh doanh ưa thích và là điểm đến yêu thích của du khách, đồng thời đạt được Chiến lược Thành phố Thông minh Dubai.

3. Thông cáo báo chí: Mohammed bin Rashid phê duyệt gói dự án “Hạnh phúc và Giải trí” Ngày 30/04/2019
Happiness and Leisure

Mohammed bin Rashid phê duyệt gói dự án ‘Hạnh phúc và Giải trí’

HH Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng UAE và Người cầm quyền của Dubai, đã phê duyệt một gói các dự án tương lai do Cơ quan Đường bộ và Giao thông (RTA) phát triển. Các dự án, nhằm mục đích nâng cao hạnh phúc của cư dân, bao gồm Sky Garden, làn đường dành cho xe đạp và lối đi dạo tại Sheikh Zayed Road, Umm Suqeim và Jumeirah Beach. Hoàng thân cũng tán thành các dự án đường bộ và giao thông công cộng cũng như kế hoạch 5 năm xây dựng các tuyến đường nội bộ trong các khu dân cư (2019-2023).

Hoàng thân đã xem xét tiến độ của các dự án đường tại Tripoli, Khawaneej, Công viên Mushrif và những cải tiến của Đường Dubai-Al Ain, và những con đường dẫn đến Thành phố Quốc tế.

Dự án Hạnh phúc và Giải trí

HH Sheikh Mohammed đã phê duyệt các dự án này trong chuyến thăm gần đây tới RTA. Ngài Mattar Al Tayer, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị điều hành của RTA, đã giới thiệu tóm tắt với HH Sheikh Mohammed về Dự án Sky Garden, một cây cầu mới có thiết kế mang tính biểu tượng, phong cách, có chiều dài 380 mét và chiều cao 60 mét và kéo dài một diện tích 3.422 mét vuông. Sky Garden hứa hẹn sẽ là điểm du lịch mới cho người dân và du khách. Cây cầu, kết nối nhiều địa danh của thành phố dọc theo bờ Dubai Creek, có một môi trường xanh kéo dài dọc theo cây cầu cùng với các làn đường nhiều tầng dành cho xe đạp và chạy. Dự án sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp của Dubai cũ và mới. Nó cũng sẽ có các cửa hàng thương mại mới và các khu vực có bóng râm tự nhiên khuyến khích việc thực hiện các hoạt động ngoài trời lành mạnh.

HH Sheikh Mohammed cũng xem xét chi tiết về lối đi dạo trên Đường Sheikh Zayed nằm giữa các Ga tàu điện ngầm Trung tâm Tài chính và Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai. Nó sử dụng khu vực bên dưới cầu cạn Dubai Metro và biến nó thành một không gian xanh hiện đại trải dài 2,5 km, mở cửa cho du khách tham gia đi bộ và đạp xe. Các con đường đi bộ bao gồm ba điểm chính – Phố Bazaar, Công viên Công nghệ và Công viên Đô thị trải dài trên diện tích 54.000 mét vuông.

Một dự án do RTA hợp tác với Careem thực hiện để vận hành 3.500 xe đạp tại 350 trạm ở Dubai cũng đã được HH Sheikh Mohammed xem xét. Dự án sẽ là chương trình theo giai đoạn dành cho xe đạp đầu tiên của loại hình này trong khu vực. Careem sẽ sử dụng các tính năng thông minh để theo dõi xe đạp, dự đoán khu vực có nhiều người và kết nối tất cả các xe đạp thông qua GPS, bên cạnh việc sử dụng các phương pháp bền vững với môi trường bằng cách vận hành giá để xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời và kết nối chúng với mạng không dây. Khách hàng có thể thuê xe đạp bằng thẻ tín dụng, thẻ NOL hoặc ứng dụng điện thoại thông minh được liên kết với hệ thống S’hail.

Công chúa cũng xem xét dự án đi dạo Sunset, một khu vực mới bên bờ biển trải dài 80.000 mét vuông kết nối với Jumeirah Beach Walk tập trung vào việc thúc đẩy hoạt động giải trí gia đình. Nó bao gồm các khu vực bãi biển và mô hình độc đáo của một số đảo nổi với tổng diện tích bãi biển là 107.000 mét vuông, bên cạnh các thiết kế hiện đại của đồi xanh, đồi cát, bãi đậu xe, tiện ích công cộng và không gian bán lẻ. Sheikh Mohammed cũng xem xét dự án Deira Plaza, trải dài trên diện tích 35.000 mét vuông. Dự án cung cấp một không gian công cộng đô thị để giải trí cho gia đình và cư dân các khu vực xung quanh và một môi trường để đi bộ ngoài trời. Tự hào với các thiết kế hiện đại của các công viên đô thị râm mát, nó tìm cách tạo ra không gian mới để gắn kết xã hội. Quảng trường là một phần của dự án có không gian cho các sự kiện, đi bộ đường dài, khu vực nghỉ ngơi công cộng,

Giao thông vận tải nâng cao

Công chúa đã được thông báo tóm tắt về dự án Skypods, một hệ thống vận chuyển bị đình chỉ liên kết các điểm quan trọng như Trung tâm Tài chính Dubai và Trung tâm thành phố với Vịnh Kinh doanh. Băng qua Đường Hạnh phúc và chạy đến Phố đi bộ, qua các đường ray kéo dài 15 km. Dự án, có 21 nhà ga và khả năng vận chuyển 8.400 hành khách mỗi giờ mỗi hướng, mang đến trải nghiệm vận chuyển đô thị với các khoang được thiết kế hiện đại đi qua các tòa tháp của Dubai. Nó được đặc trưng bởi các nhà ga được thiết kế độc đáo và các cấu trúc hỗ trợ đường sắt kéo dài dọc theo đường ray. Dự án sẽ duy trì sự hài hòa về thiết kế với các ga tàu điện ngầm Dubai.

Công chúa cũng đã tham dự một cuộc họp ngắn gọn về đường đi dạo Umm Suqeim nằm giữa Mall of the Emirates và Madinat Jumeirah dài 1.500 mét trên diện tích 28.000 mét vuông. Nó có ba khu giải trí chính cho gia đình: City Hub Plaza, Time Out Plaza và Village Plaza. Dự án bao gồm một cây cầu dành cho người đi bộ cao 110 mét trên Phố Jumeirah với các làn đường dành riêng cho xe đạp và chạy, cho tầm nhìn toàn cảnh ra các khu vực xung quanh như Burj Al Arab và Madinat Jumeirah. 

Hệ thống giao thông thông minh

Hoàng thân đã xem xét tiến độ mở rộng Dự án Hệ thống Giao thông Thông minh, một trong những dự án chiến lược do RTA thực hiện nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng tích hợp của các hệ thống giao thông thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và Internet vạn vật. Nó nhằm mục đích nâng cao mức độ bao phủ của các hệ thống giao thông thông minh trong mạng lưới đường bộ ở tiểu vương quốc từ 11% lên 60%, cải thiện thời gian giám sát tai nạn và tắc nghẽn trên các con đường của tiểu vương quốc để đảm bảo phản ứng nhanh chóng và cung cấp thông tin giao thông thời gian thực về tình trạng của mạng lưới đường bộ thông qua Dấu hiệu nhắn tin thay đổi (VMS) và các ứng dụng thông minh. Dự án cũng sẽ nâng cao hiệu quả quản lý di chuyển giao thông tại các địa điểm tổ chức sự kiện lớn như Expo 2020.

Dự án bao gồm thiết lập một trung tâm điều khiển giao thông mới tại Al Barsha để kiểm soát giao thông trong thành phố bằng cách sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo mới nhất và hệ thống phân tích dữ liệu lớn. Các hệ thống đang được sử dụng bao gồm hệ thống giám sát giao thông và thu thập thông tin, hệ thống hiển thị thông tin qua Dấu hiệu nhắn tin thay đổi, hệ thống cơ sở hạ tầng mạng viễn thông và hệ thống điều khiển giao thông trung tâm tích hợp.

Khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần nâng cấp hệ thống giao thông thông minh của Dubai để sánh ngang với các nước tiên tiến như Singapore và Hàn Quốc, nơi có độ phủ vượt 85%.

Công chúa đã tán thành thiết kế sáng tạo mới của các trạm xe buýt công cộng. Thiết kế phục vụ nhu cầu của các khu vực trọng điểm đông dân cư cũng như nhu cầu hoạt động hiện tại và tương lai của dịch vụ xe buýt công cộng. Thiết kế phong cách của nhà ga pha trộn giữa thiết kế nội thất thực tế với hình dáng bên ngoài và sử dụng các yếu tố xây dựng để phục vụ và tích hợp thiết kế kiến ​​trúc.

Tiến độ công việc

Hoàng thân đã xem xét tiến độ của các dự án đường bộ quan trọng hiện đang được RTA thực hiện bao gồm Dự án Cải thiện Đường Al Ain – Dubai trên một lĩnh vực kéo dài 17 km. Dự án bao gồm mở rộng đường từ ba lên sáu làn xe mỗi chiều, nâng cấp sáu nút giao thông trọng điểm và xây dựng các cầu mới và đường công vụ ở hai bên đường. Những cải tiến này sẽ tăng cường an toàn giao thông và nâng cao năng lực của đường Dubai – Al Ain từ 6.000 phương tiện mỗi giờ mỗi hướng lên 12.000 phương tiện mỗi giờ mỗi hướng. Nó cũng sẽ phục vụ các dự án phát triển ở cả hai bên đường như Dubai Silicon Oasis, Dubailand Residence Complex, Liwan, Meydan One và Dubai Design District. Nó sẽ cung cấp các điểm xuất nhập cảnh cho khoảng 550.000 người vào năm 2030.

Sheikh Mohammed cũng xem xét tiến độ mở rộng Đường Tripoli từ hai lên ba làn xe mỗi hướng trong khu vực 12 km từ giao lộ của Đường Sheikh Mohammed bin Zayed đến Đường Emirates. Dự án, với việc xây dựng 4 nút giao thông, sẽ giảm 30% tắc nghẽn tại các đường phố Tripoli và Sân bay, đặc biệt là tại các điểm vào Mirdiff và Al Warqaa. Nó cũng sẽ tăng công suất của mạng lưới lên 12.000 xe mỗi giờ ở cả hai chiều và tăng cường liên kết giữa Dubai và Sharjah, do đó sẽ giảm bớt giao thông trong các khu dân cư xung quanh và giảm thời gian chờ đợi tại các giao lộ hiện tại từ ba phút đến dưới một phút.

Hành lang Shindagha

Hoàng thân đã kiểm tra tiến độ của Hành lang Shindagha kéo dài 13 km từ Phố Sheikh Rashid, đi ngang qua các Phố Al Mina và Al Khaleej đến Phố Cairo. Công trình được hoàn thành trong quá trình xây dựng đường giao nhau giữa Phố Sheikh Rashid và Phố Oud Metha vào tháng 4 năm 2016.

Công trình xây dựng trên giao lộ của Phố Sheikh Rashid với Phố Sheikh Khalifa bin Zayed đã được hoàn thành vào tháng 5 năm 2018. Công việc xây dựng Cầu Shindagha (Cầu Vô cực) hiện đang được tiến hành. Việc xây dựng Cầu dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 5 năm 2021, và công việc trên các điểm vào / ra của Đảo Deira tại Phố Abu Baker Al Siddique dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 5 năm 2020. RTA sẽ sớm bắt đầu các công việc xây dựng ở tầng trên Phố Corniche giáp với Deira. Trong quý 3 năm nay, dự án sẽ bắt đầu cải tạo giao lộ của Phố Omar Bin Al Khattab và Phố Al Musalla với Phố Al Khaleej.

Hành lang Khawaneej

Công chúa đã được thông báo tóm tắt về tiến độ của Dự án Hành lang Khawaneej và Công viên Mushrif. Nó bao gồm việc xây dựng ba nút giao thông chính tại Khawaneej Street và Al Amardi Street. Công việc trên giao lộ của Phố Khawaneej với Phố Sheikh Zayed bin Hamdan Al Nahyan bao gồm việc xây dựng một đường hầm tại Phố Khawaneej cùng với một đường giao nhau trên bề mặt có gắn các tín hiệu để đảm bảo đi lại tự do và an toàn trên Đường Khawaneej. Công việc cũng bao gồm việc cải tạo bùng binh hiện có tại giao lộ của Đường Khawaneej-Al Amardi và chuyển đổi nó thành một giao lộ có báo hiệu.

Các công việc xây dựng khác bao gồm việc cải tạo giao lộ của Phố Al Amardi và Đường Emirates thông qua việc xây dựng một cầu vượt trên Đường Emirates và một cầu đi bộ gần Trung tâm Ả Rập tại Phố Khawaneej. Dự án sẽ cung cấp một liên kết trực tiếp giữa Al Awir và Khawaneej để dễ dàng di chuyển của cư dân theo cả hai hướng. Các cải tiến bao gồm tạo mạng lưới Sân bay thông qua liên kết với Đường Sheikh Zayed bin Hamdan Al Nahyan và Đường Emirates. Dự án sẽ cải thiện lưu lượng giao thông trên Đường Khawaneej và Đường Sheikh Zayed bin Hamdan Al Nahyan, đồng thời giảm thời gian trễ 45 giây. Nó cũng sẽ cải thiện lưu lượng giao thông trên các đường Khawaneej và Al Amardi, đồng thời giảm thời gian trễ từ 120 xuống 60 giây.

Công chúa cũng đã được thông báo tóm tắt về những cải tiến được thực hiện đối với Đường Al Awir và các lối vào Thành phố Quốc tế, giai đoạn cuối cùng đã được mở gần đây. Dự án đã góp phần giảm khoảng cách được bảo hiểm khi ra khỏi Thành phố Quốc tế thông qua Ras Al Khor. Việc cải thiện cũng dẫn đến việc mở rộng Đường Nouakchott từ hai lên ba làn mỗi hướng, cũng như mở rộng Đường Al Manama, dẫn đến việc tăng lượng xe lưu thông trên đường khoảng 1.500 xe mỗi giờ trên mỗi làn đường.

Đường nội bộ

Công chúa cũng tán thành Kế hoạch Đường nội bộ 5 năm 2019-2023 trong đó bao gồm việc xây dựng đường nội bộ ở một số quận dân cư trên khắp Dubai. Các dự án phản ánh sự quan tâm của Công chúa trong việc cải thiện mạng lưới đường xá để đáp ứng nhu cầu do tăng trưởng nhân khẩu học và đô thị ở Tiểu vương quốc. Kế hoạch dự kiến ​​việc xây dựng các con đường tại Khawaneej 2, Oud Al Muteena 1, Sama Jadaf, Wadi Al Shabak, Mushrif, Al Quoz 2, Al Qusais 3, 4 và 5, Nad Al Sheba 2 và 3, Al Barsha South 3, Al Warqa 4, Shuaila, Saeer, Al Salmi, Jebel Ali Industrial 1, Al Awir 1, Morghem, Lehbab, Nizwa, Umm Nahad 3 và Crushers Area ở Hatta.


4. UAE công bố các dự án SkyWay (sky pod) sẽ được khởi công trong năm nay.
Tham khảo thêm tại đây

z2389561613594 03fef1f57d4aee3d960a2cecf2b527eb z2389567703674 9a6c7917bcd740fe5b9cf796122b6614