Tiểu sử cuộc đời Anatoly Eduardovich Yunitskiy

2021 02 25 161421

Anatoly Eduardovich Yunitskiy sinh ngày 16 tháng 4 năm 1949. Nhà khoa học, nhà phát minh và doanh nhân người Nga. Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Nga. CEO, tác giả, nhà phát triển và chủ tịch của tập đoàn quốc tế Sky Way. Lãnh đạo hai dự án của Liên hợp quốc. Thành viên của Liên đoàn Du hành vũ trụ Liên Xô. Nhà thiết kế chung của công ty SkyWay Technologies Co. ở Minsk. Người đoạt Giải thưởng Hòa bình Quốc tế của Slovakia vì đóng góp đáng kể cho hòa bình, cải thiện điều kiện sống của nhân loại và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nền văn minh.
z2348447492371 19c9050028ae8927c008dd39d37191aa
Tiểu sử cuộc đời

Anatoly sinh ra trong thời kỳ khó khăn sau chiến tranh tại làng Kryuki, quận Bragin, vùng Gomel, cách nhà máy điện hạt nhân Chernobyl tương lai 7 km. “Quê hương nhỏ bé của tôi không gặp may,” Anatoly nói sau đó, “chính tại làng Kryuki, bụi phóng xạ rơi xuống trong vụ nổ nhiệt của lò phản ứng. Vì vậy, tôi đặc biệt nhận thức sâu sắc về các vấn đề môi trường và hiểu biết, giống như không ai khác, giống như, khá “bất ngờ”, nền văn minh kỹ thuật của chúng ta sẽ mất đi sinh quyển chung của hành tinh, sẽ bị giết chết bởi ngành công nghiệp trái đất tạo ra. bởi con người. Anatoly đã thích làm người mẫu từ khi còn nhỏ. Ông đã độc lập học cách thiết kế và chế tạo tên lửa ba tầng, nơi ông đặt một con chuột sống. “Nhà du hành vũ trụ” bất thường lao xuống không hề hấn gì từ độ cao hàng km trên một chiếc dù làm bằng giấy lụa. Nhận thấy rằng thuốc súng, cả khói và không khói, không thích hợp cho tên lửa, Yunitskiy đã tự mình phát minh ra thành phần nhiên liệu từ các linh kiện được bán trong các cửa hàng phần cứng và hiệu thuốc. Hóa ra sau đó, thiên tài trẻ tuổi đã thu thập một trong những loại nhiên liệu tên lửa rắn. Vào tháng 7 năm 1967, Anatoly trở thành sinh viên của Học viện Công nghiệp Tyumen. Các môn học yêu thích là viết nguệch ngoạc, hỗ trợ vật liệu, cơ lý thuyết, vật lý, toán học cao hơn, thiết kế cầu – bê tông cốt thép, thép, bê tông cốt thép, gỗ. Ngay cả các giáo viên cũng ngạc nhiên khi trong đầu cậu ta lấy tích phân kép và chỉ trong vài phút đã giải được những bài toán phức tạp về độ bền của vật liệu.

Năm 1977 Anatoly Yunitskiy bắt đầu phát triển ý tưởng vận chuyển dây. Trải qua nhiều thập kỷ làm việc chăm chỉ, nhiều khía cạnh của Hệ thống vận tải chuỗi (STS) đã được hoàn thiện. Ông đã tạo ra các bản phác thảo và thiết kế các công nghệ dây khác nhau: cầu ô tô, đường sắt và cầu đi bộ với kết cấu dây hỗ trợ, một cây cầu kết hợp qua eo biển Kerch, đường băng bằng dây, kính chân không, v.v. Sự hoàn thiện của TRIZ (lý thuyết về sự phát minh giải quyết vấn đề), ông đặt ra cho mình một nhiệm vụ đầy tham vọng – tối ưu hóa hệ thống giao thông mặt đất dựa trên các quy luật vật lý và tạo ra nó “từ đầu” thân thiện với môi trường, an toàn và hiệu quả nhất, cả trong xây dựng và vận hành, so với tất cả các phương thức vận tải hiện có và đầy hứa hẹn. Anatoly Yunitskiy công khai ý tưởng của mình trong cộng đồng khoa học vào đầu những năm 1980 (tạp chí toàn Liên minh Tekhnika-Molodoi, Inventor và Rationalizator, v.v.) và năm 1986 trở thành thành viên của Liên đoàn Vũ trụ Liên Xô. Năm 1987, kỹ sư Anatoly Eduardovich Yunitskiy đã thực hiện một báo cáo tại một cuộc hội thảo Xô-Mỹ do Ủy ban Hòa bình Liên Xô tổ chức về một phương tiện địa vũ trụ mới về cơ bản để chuyển hàng hóa lên quỹ đạo gần trái đất. Vào tháng 4 năm 1988, ông tổ chức và tổ chức tại Gomel, cùng với Liên đoàn Vũ trụ Liên Xô và Hiệp hội Liên minh “Tri thức”, lần đầu tiên trong hội nghị khoa học và thực tiễn của Liên Xô về các vấn đề thăm dò không gian phi tên lửa “Phi tên lửa công nghiệp hóa không gian: vấn đề, ý tưởng, dự án. ”

Từ năm 2004, Anatoly Eduardovich Yunitskiy là Tổng giám đốc kiêm Tổng thiết kế của O00 String Transport của Yunitskiy (Moscow). Kể từ tháng 7 năm 2014, ông là Tổng giám đốc kiêm Tổng thiết kế của Doanh nghiệp đơn nhất RailskiVaysystems (Vilnius), được tổ chức lại vào tháng 2 năm 2015 thành Công ty SkyWay Technologies (Minsk). Từ năm 1977 đến năm 2015, Yunitskiy đã tạo ra các trường khoa học và thiết kế quốc tế về công nghệ dây với các chuyên gia từ Nga, Belarus, Ukraine và các nước khác, thực hiện một loạt các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, băng ghế dự bị, mô hình và thực địa của các thành phần chính của công nghệ cơ sở hạ tầng và giao thông đổi mới. … Anatoly Eduardovich teniy (29 trong số đó được thực hiện trong nền kinh tế quốc dân của Liên Xô với tổng hiệu quả kinh tế, tác giả của hơn 140 phát minh vượt quá 100 triệu rúp của Liên Xô), 19 chuyên khảo khoa học, hơn 20 công trình khoa học và hơn 100 kiến ​​thức. -làm sao. Đến nay, 36 phát minh của A.E. Yunitskiy được sử dụng trong xây dựng, giao thông, cơ khí, điện tử và công nghiệp hóa chất, nghiên cứu khoa học ở Nga (bao gồm 7 phát minh ở thành phố Ozyory, vùng Moscow, tại bãi thử nghiệm của thế hệ vận tải hàng hóa đầu tiên), Belarus, Ukraine và các nước SNG khác.
z2348448121761 427485f4ab7e39775b53af57c2f4e1f8

Dưới sự lãnh đạo của Yunitskiy, tại quận Pukhovichi của vùng Minsk, trong Công viên EcoTechno đã được tạo ra, các tuyến đường đã được xây dựng cho các tuyến xe buýt, xe đạp đơn và xe buýt chở hàng “trên trời”. Đây là những phương tiện hiện đại, thân thiện với môi trường và tiết kiệm không có loại phương tiện nào tương tự trên thế giới. Unibuses, unibikes, động cơ và hệ thống điều khiển của chúng đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 2016 tại triển lãm ở Berlin và vào tháng 10 năm 2016 tại triển lãm ở Minsk.
Anatoly Eduardovich có danh hiệu danh dự “Hiệp sĩ Khoa học và Nghệ thuật”, người giữ hai huy chương vàng của Trung tâm Triển lãm Toàn Nga; hai “Cỗ xe vàng” ở hạng mục “Công trình của năm ngành GTVT”; ba Dấu hiệu Chất lượng Vàng “Thương hiệu Nga”: ba bằng triển lãm quốc tế. Nhưng công việc quan trọng nhất của ông với tư cách là một kỹ sư và nhà khoa học là một chuyên khảo khoa học được viết cách đây ba năm và được xuất bản trong một bản in nhỏ vào năm 1995 trên tạp chí Gomel “Hệ thống vận chuyển dây: trên trái đất và trong không gian”. Nhà khoa học thừa nhận: “Với sự trợ giúp của toán học và vật lý học cao hơn, tôi đã chứng minh rằng hai công nghệ vận tải và cơ sở hạ tầng do tôi phát minh ra: đường trên trời (Vận chuyển bằng dây của Unitsky) và cách không gian (Space way) sẽ cứu nhân loại kỹ trị của chúng ta khỏi cái chết của chính họ cùng một “đứa trẻ” – một ngành công nghiệp trên trái đất đã chiếm cùng một vị trí thích hợp với sinh quyển. Chỉ có một lối thoát – trong tương lai gần, cần phải đưa tất cả các ngành công nghiệp trên cạn độc hại bên ngoài sinh quyển trên cạn vào không gian gần, tạo ra ở đó một khu công nghệ bảo vệ sự sống trên hành tinh không chỉ từ quan điểm sinh thái học, mà còn từ các cuộc xâm lược nguy hiểm từ không gian, bao gồm từ các tiểu hành tinh và sao chổi lớn ”. Anatoly Eduardovich hình thành mục tiêu của cuộc đời mình một cách rõ ràng: “Với những suy nghĩ, lời nói, hành động và việc làm của mình, tôi tạo ra một thực tế mà ở đó tôi, gia đình và bạn bè, đồng nghiệp và đối tác của tôi, và mọi người, mọi người, mọi người trên hành tinh Trái đất, không chỉ hôm nay, mà còn cả ngày mai và ngày kia – sống, học tập và làm việc thật dễ dàng, thoải mái, an toàn ”.

Anatoly Yunitskiy tin rằng một người và một tính cách được định hình bởi các mục tiêu đặt ra và con đường mà anh ta chọn và đi qua cuộc đời để đạt được những mục tiêu này.

SkyWay và SpaceWay của Anatoly Yunitskiy để làm gì?

Cầu vượt dây giàn với đường sắt đôi unibus
Cầu vượt dây giàn với unibus hai ray, EcoTechnoPark, 2018

Unibus U4-220
Unibus U4-220, EcoTechnoPark, 2018
Cầu vượt dây giàn với xe điện một ray
Cầu vượt dây giàn với một ray đơn, EcoTechnoPark, 2018

Cầu vượt SpaсeWay, kết hợp với cầu vượt kết cấu đường ray dự ứng lực
Cầu vượt SpaсeWay, kết hợp với cầu vượt kết cấu đường ray dự ứng lực

Nguồn tiểu sử: bấm link

Xem thêm: Những câu hỏi phổ biến nhất về SkyWay

#SkyWay#Unitsky​#SkyWorldCommunity
uSky | Giải pháp giao thông vận tải thế giới

nut dang ki kenh 3

Đăng ký tài khoản ngay để được hỗ trợ về đầu tư và tham gia các nhóm NĐT nhận sự trợ giúp của tất cả các cổ đông SkyWay trên khắp Việt Nam.

Hãy tận dụng cơ hội đầu tư vào một dự án toàn cầu, dự án đã cho cả thế giới thấy sự hiệu quả và cần thiết của mình. 

Trả lời