Menu Đóng

Trung Quốc đưa tin Skyway | uSky Transport

111

Mạng lưới giao thông tốc độ cao được xây dựng trên bầu trời không có tắc đường 

2.1

uSky Transport (uSky Transport) đã phát triển một phương tiện vận tải mới có thể sử dụng vỏ trên không để vận chuyển hành khách. (Nguồn ảnh: uskytransport.com)

Ở các thành phố, tốc độ mở rộng đường dường như không bao giờ bắt kịp với sự gia tăng của các phương tiện giao thông, và người dân phải đối mặt với nhiều tắc nghẽn giao thông khác nhau. Nhưng hiện nay một công ty đã phát triển mạng lưới vận tải hàng không, được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề tắc đường, tốc độ vận chuyển siêu nhanh, hãy cùng xem đó là gì nhé.

uSky Transport (uSky Transport) đã phát triển một phương tiện vận tải mới có thể sử dụng vỏ trên không để vận chuyển hành khách. Vỏ trượt trên đường ray khung thép cố định ở khoảng cách xa so với mặt đất, với tốc độ thiết kế lên đến 150 km một giờ. Theo uSky, một mạng lưới thành phố trên không được triển khai đầy đủ sẽ có thể vận chuyển 10.000 hành khách mỗi giờ.

uSky nói rằng việc sử dụng phương tiện hàng không có thể giải phóng không gian cho các cơ sở mặt đất, chẳng hạn như xây dựng thêm vành đai xanh, vỉa hè và không gian giải trí công cộng. Oleg Zaretskiy, Giám đốc điều hành của uSky Transportation, cho biết: “Mặt bằng đã quá bão hòa và mọi người cảm thấy mệt mỏi vì tắc đường”.

Hiện tại, pod trên không đang được vận hành thử nghiệm tại Sharjah, thành phố lớn thứ ba của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đường dây của nó dài 400 m. Vì lý do an toàn, tốc độ vận hành của pod chưa đạt tốc độ thiết kế cao nhất trong một giờ.

Cabin của khoang trên không được trang bị hai ghế bành bọc nệm và hai ghế gấp, có thể chở bốn người. Cabin được trang bị đèn chiếu sáng xung quanh, nhạc nền, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn có thể ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài cabin.

uSky cũng đã thiết kế một khoang chở hàng tương tự, có thể đạt tốc độ lên đến 90 km / h và có thể vận chuyển các mặt hàng nặng 48 tấn.

Theo công ty, chi phí xây dựng đường hàng không trên mỗi km là 10 triệu đô la Mỹ, thấp hơn nhiều so với 150 triệu đô la Mỹ cho mỗi km đường tàu điện ngầm.

Ngoài ra, về hình thức bên ngoài, gondola trên không tương tự như cáp treo hoặc tàu điện một ray. Nhưng gondola trên không linh hoạt hơn Theo Stephanie Haag, đối tác của công ty tư vấn McKinsey & Company, cáp treo chỉ có một loại ô tô, luôn chạy với tốc độ như nhau, trong khi gondola trên không có thể sử dụng nhiều loại ô tô khác nhau. . Nhiều loại pod khác nhau để phù hợp với hành trình ngắn hoặc dài.

Nhưng bà cũng cho rằng, đối với mạng lưới đô thị đông đúc, cần có quy hoạch cẩn thận để tránh ùn tắc. Và, nếu mạng lưới giao thông này có thể thực hiện được lời hứa về tính cơ động và bền vững hơn, thì nó sẽ được chấp nhận rộng rãi.

Cuối năm nay, uSky có kế hoạch xây dựng thêm một tuyến dài 2,4 km ở Sharjah để thử nghiệm tốc độ vận hành cao hơn và chỉ ra cách tích hợp các cabin chở khách và chở hàng vào cùng một mạng lưới giao thông.

Pod uSky chính thức có thể được đưa vào sử dụng vào năm 2024.

NGUỒN TIN: https://hk.epochtimes.com/news/2021-07-14/46375568?fbclid=IwAR2Nk_o7VDck0OartcC3t54OnmlQPC0uQhcGG4D78XV0w-pv143z11ABENM

XEM THÊM: Kênh truyền thông MSN của Microsoft đưa tin SkyWay | uSky Transport

#SkyWay#Unitsky​#SkyWorldCommunity
uSky | Giải pháp giao thông vận tải thế giới

nut dang ki kenh 3

Đăng ký tài khoản ngay để được hỗ trợ về đầu tư và tham gia các nhóm NĐT nhận sự trợ giúp của tất cả các cổ đông SkyWay trên khắp Việt Nam.

Hãy tận dụng cơ hội đầu tư vào một dự án toàn cầu, dự án đã cho cả thế giới thấy sự hiệu quả và cần thiết của mình. 

Trả lời